அப்பனே நீர் எனக்கு எப்படியும் – Appanae Neer Enakku Eppadiyum
பல்லவி
அப்பனே நீர் எனக்கு எப்படியும் இரங்கி
அருளிச் செய்ய வேணும் நல் வகையை.
அனுபல்லவி
தப்பிக் கெட்ட எனக்காய் ஒப்புடன் ரத்தம் சிந்திச்
செப்பமுடன் எனைமீட்டதன் மெய்ப்பரனே, கிறிஸ்தரசே,
சரணங்கள்
1.வஞ்ச வினைக்குட் பட்டேன்; நெஞ்சம் உருகிப் புண்ணாய்
வாடி உலைந்து, பவமதினாலே-தினம்
சஞ்சலப் பட்டுழன்று, நஞ்சுண்ட கெண்டையைப்போல்
தயங்கி மயங்கி மிகத் தியங்குவனோ?-ஏழை
தஞ்சம் எனக்கு நீர் என் கெஞ்சுதலுக்கு இரங்கிப்
பஞ்ச பவங்களைத் தீர்த்தருள்;
மிஞ்சும் கிருபை விழிபாரும்; மெய்-அப்
2. நாடிப் பவத்தில் விரைந் தோடி விழுந்துகெட்டு
நைந்து கரைந்து மனம் மெலிவேனோ?-மிக
வாடித் தவித்த என்னைத் தேடி ரட்சிக்க நீர்தாம்
வலிய வந் துதிரத்தைச் சொரிந்தீரே;-இப்போ
பாடிக் கெஞ்சும் எனக்குச் சூடிக் கிருபை அருள்;
நீடி தயையினைப் புரியும்;
கொண்டாடி உமக்கூழியம் செய்ய மெய்-அப்
3.முன்னாள் நீர் ஈந்ததெல்லாம் என்னாலே நான் அழித்து
முழுவதையும் இழந்துபோனேனே;-பாவி
தன்னாலே கெட்டவன் நான் பின் ஆரிடம் போவேன் நீர்
தாமே எனக்குப் பிணைப்பட்டீர், ஐயா-தேவ
மன்னா, மெய் மன்னா, ஓசன்னா! க்ருபை செய்யும்;
இந்நாள்முதல் நான் மகிழ்ந்தினி
எந்நாளும் உமக்கூழியம் செய்ய மெய்-அப்
Appanae Neer Enakku Eppadiyum song lyrics in Eglish
Appanae Neer Enakku Eppadiyum Erangi
Aruli Seiya Venum Nal Vagaiyai
Thappi Ketta Enakkaai Oppudan Raththam Sinthi
Seppamudan Enai Meetathan Meiparanae Kiristharasae
1.Vanja Vinaikut Pattean Nenjam Urugi Punnaai
Vaadi Ulanthu Pavamathinalae Thinam
Sanjala Pattulantru Nanjunda Kondaiyai Poal
Thayangi Mayangi Miga Thiyanguvano Yealai
Thanjam Enakku Neer EN kenjuthalukku Erangi
Panja Pavangalai Theertharul
Minjum Kirubai Vilipaarum Mei
2.Naadi Pavaththil Viranthodi Vilnthu Kettu
Nainthu Karainthu Manam Melivonao Miga
Vaadi Thavitha Ennai Theadi Ratchikka Neer Thaam
Valiya Vanthuthirathai Sorintheerae Ippo
Paadi Kenjum Enakku Soodiya Kirubai Arul
Needi Thayaiyinai Puriyum
Kondadi Umakkooliyam Seiya Mei
3.Munnaal Neer Eenthathellam Ennalae Naan Aliththu
Muluvathaiyum Elanthu poneanae Paavi
Thannalae Kettavan Naan Pin Aaridam Povean Neer
Thaamae Enakku Pinaipatteer Aiya Deva
Manna Mei Manna Oosanna Kirubai Seiyum
Innal Muthal Naan Magilnthini
Ennalum Umakkooliyam Seiya Mei