ஐயா நீரன்று அன்னா – Iyya Neerentru Anna
1.ஐயா நீரன்று அன்னா காய்பாவின் வீட்டில்
நையவே பட்ட பாடு ஏசையாவே!
கைகள் கட்டினர்கொலோ? கால்கள் தள்ளாடினவோ?
கயவர்கள் தூஷித்தாரோ ஏசையாவே! – ஐயா
2.திரு முகம் அருள் மங்க செங்குருதிகள் பொங்க
பெருந்தீயர் துன்புறுத்த ஏசையாவே!
பொறுமை அன்பு தயாளம் புனிதமாக விளங்க
அருமைப் பொருள் தான ஏசையாவே! – ஐயா
3.முள்ளின் முடியணிந்து வள்ளலே என் நிகழ
எள்ளளவும் பேசாத ஏசையாவே!
கள்ளன் போலே பிடித்துக் கசையால் அடித்து மிகக்
கன்மிகள் செய்த பாவம் ஏசையாவே! – ஐயா
4.கற்றூணில் சேர்த்திறுக்கிச் செற்றலர் தாம் முறுக்கிக்
கர்வங்கொண்டே ஏசிட ஏசையாவே!
சற்றுமிரக்கமில்லாச் சண்டாளன் ஓடி வந்த
சாடிக் கன்னத்தறைய ஏசையாவே! – ஐயா
5.பொன்னான மேனியதில் புழுதி மிகப் படிய
புண்ணியன் நீர் கலங்க, ஏசையாவே
அண்ணலே, அன்பருய்ய அவஸ்தைகளைச் சகித்தீர்
அடியேனைக் காத்தருளும் ஏசையாவே! – ஐயா
1.Iyya Neerentru Anna Kaaibaavin Veettil
Naiyavae Patta Paadu Yeasaiyaavae
Kaigal Kattinar Kolae Kaalgal Thallaadinavo
Kayavarkal Thooshiththaaro Yeasaiyaavae
2.Thiru Mugam Arul Manga Senguruthigal Ponga
Pearuntheeyar Thunpuruththa Yeasaiyaavae
Porumai Anbu Thayaalam Punithamaaga Vilanga
Arumai Porul Thaana Yeasaiyaavae
3.Mullin Mudiyaninthu Vallalae En Nigala
Ellalavum Peasaatha Yeasaiyaavae
Kallan Polae Pidiththu Kasaiyaal Adiththu Miga
Kanmigal Seitha Paavam Yeasaiyaavae
4.Kaattroonil Searththirukki Seattralar Thaam Murukki
Karvankondae Yeasida Yeasaiyaavae
Sattrum Erakkamilla Sandaalan Oodi Vantha
Saadi Kaannatharaya Yeasaiyaavae
5.Ponnaana Meaniyathil Puzhuthi Miga Padiya
Punniyan Neer Kalanga Yeasaiyaavae
Annalae Anbaruiya Avasthaikalai Sagiththeer
Adiyanai Kaaththarulum Yeasaiyaavae