நித்தியானந்தத்தை நாடு – Niththiyaananththai Naadu
பல்லவி
நித்தியானந்தத்தை நாடு – பர
நிர்மல சுகந்தேடு மனமே
அனுபல்லவி
சத்திய மார்க்கந்தனிலே கூடு
சற்சன சங்கத்தினோடுறவாடு
1. இந்திர ஜாலம் உலக வைபோகம்
இன்றைக்கிருப்பதுவோ – சந்தேகம்
அந்தர மின்னல்போல் அழியும் இத்தேகம்
ஐயோ! அதனுடனுனக்கென்ன சிநேகம் – நித்
2. தன தானிய முதலான சம்பத்து
சாஸ்வதமோ? அதற்காயிரந் தத்து
தினமும் கவலைகள் விளைத்திடும் வித்து
சீச்சீ அதனை விரும்பல் விபத்து – நித்
3. மெய்யே ஒன்றுக்கு முதவாத பாண்டம்
மிருகாதிகள் சூழ் மாமிசப் பிண்டம்
மெய்யே இதற்கிங்கு நித்திய கண்டம்
புண்ணியன் பாதமுனக் காயிரம் தண்டம் – நித்
4. காண்பதெல்லாம் நிலை அல்ல அநித்யம்
காய மிறந்திட வேண்டு மகத்தியம்
வீண் பொருள் மீதுனக் கென்ன பைத்தியம்?
வேதாகமமே சொல்வது சத்தியம் – நித்
Niththiyaananththai Naadu – Para
Nirmala Suganthodu Manamae
Saththiya Maarkanthanilae Koodu
Sarsana Sangaththinodu Uravaadu
1.Indira Jaalam Ulaga Vaipogam
Intraikkiruppathuvo Santhekam
Anthara Minnai pol Azhiyum Iththekam
Aiyyo! Athanudanukenna Sineham
2.Thana Thaaniya Muthalaana Sambaththu
Saasvathamo Atharkaayiranth Thaththu
Thinamum Kavalaikal Vilaithidum Viththu
Shi-itch-shi Athanai Virumbal Vipaththu
3.Meiyae Ontrukku Muthavaatha Paandam
Mirukaathikal Soozha Maamisa pindam
Meiyae Itharkingu Niththiya Kandam
Punniyan Paatham Unakkaayiram Thandam
4.Kaanpathellam Nilai Alla Anithyam
Kaayamiranthida vensum Makaththiyam
Veen porul Meethu unakenna paithiyam
Vethakamae solluvathu Saththiyam