தேவனே நான் உமதண்டையில் — இன்னும் நெருங்கிச்
சேர்வதே என் ஆவல் பூமியில்
மா வலிய கோரமாக வன் சிலுவை மீதினில் நான்
கோவே! தொங்க நேரிடினும் ஆவலாய் உம்மண்டை சேர்வேன் — தேவனே
யாக்கோபைப் போல் போகும் பாதையில் — பொழுதுபட்டு
இராவில் இருள் வந்து மூடிட
துக்கத்தால் நான் கல்லில் சாய்ந்து, தூங்கினாலும் என் கனாவில்
நோக்கியும்மைக் கிட்டிச் சேர்வேன் வாக்கடங்கா நல்ல நாதா — தேவனே
பரத்திற்கேறும் படிகள் போலவே — என் பாதை தோன்றப்
பண்ணும் ஐயா என்றன் தேவனே
கிருபையாக நீர் எனக்கு தருவதெல்லாம் உமதண்டை
அருமையாய் என்னை அழைத்து
அன்பின் தூதனாகச் செய்யும் — தேவனே
நித்திரையினின்று விழித்து — காலை எழுந்து
கர்த்தாவே! நான் உம்மைப் போற்றுவேன்
இத்தரையில் உந்தன் வீடாய், என் துயர் கல் நாட்டுவேனே
என்றான் துன்பத்தின் வழியாய்
இன்னும் உம்மைக் கிட்டிச் சேர்வேன் — தேவனே
ஆனந்தமாம் செட்டை விரித்து — பரவசமாய்
ஆகாயத்தில் ஏறிப் போயினும்
வான மண்டலங்கடந்து பறந்து மேலே சென்றிடினும்
மகிழ்வுறு காலத்திலும் நான் மருவியும்மை
கிட்டிச் சேர்வேன் — தேவனே
Dhevane naan umathandaiyil – innum nerungi
servathe en aaval boomiyil
maavaliya goramaaga vansiluvai meethinil naan
kovey thonga neridinum
aavalaai um andai serven
1. yaakobaipol pogum padhaiyil – pozhuthu pattu
raavil irul vandhu moodida
thookathinaal naan saainthu thoonginaalum en kanavil
nokkiummai kitti serven vaakkadangaa nalla naatha
2. parathukkerum padigal polave – en paadhai thondra
pannum aiya endran dhevane
kirubaiyaaga neer enakku tharuvathellam umathandai
arumaiyaai ennai azhaiththu anbin thoothanaaga seiyum
3. nithiraiyinindru vizhiththu – kaalai ezhunthu
karthaave, naan ummai potruven
iththaraiyil unthan veedaai enthuyar kal naatuvene
endran thunbathin vazhiyaai innum ummai kitti serven
4. Aanathamaam settai viriththu – paravasamaai
aagayathil yeri poyinum
vaana mandalang kadanthu paranthu mele sendridinum
magizhvuru kaalathilum naan maruviyummai kitti serven