மல்கியா-1/Malachi-1

1. மல்கியாவைக்கொண்டு கர்த்தர் இஸ்ரவேலுக்குச் சொன்ன வார்த்தையின் பாரம்.

Malgiyavai Kondu Karthar Isravelukku Sonna Vaarthaiyin Paaram.

2. நான் உங்களைச் சிநேகித்தேன் என்று கர்த்தர் சொல்லுகிறார்; அதற்கு நீங்கள்: எங்களை எப்படிச் சிநேகித்தீர் என்கிறீர்கள்; கர்த்தர் சொல்லுகிறார்: ஏசா யாக்கோபுக்குச் சகோதரனல்லவோ? ஆகிலும் யாக்கோபை நான் சிநேகித்தேன்.

Naan Ungalai Sineakithean Entru Karthar  sollukiraar; Atharkku Neengal: Engalai Eppadi Sineakiththeer Enkireerkal; Karthar sollukiraar: Yesa Yahobukku sagotharanallavo? Aagilum Yahobai Naan Sineakithean.

3. ஏசாவையோ நான் வெறுத்தேன்; அவனுடைய மலைகளைப் பாழும், அவனுடைய சுதந்தரத்தை வனாந்தரத்திலுள்ள வலுசர்ப்பங்களின் தாவும் ஆக்கினேன்.

Yesavai Naan Veruthean; Avanudaya Malaikalai paazhum, Avanudaya Suthantharathai  Vanaanthirathillua Valusarpangalin Thaavum Aakkinean. 

4. ஏதோமியர்: நாம் எளிமைப்பட்டோம்: ஆனாலும் பாழானவைகளைத் திரும்பக் கட்டுவோம் என்று சொல்லுகிறார்கள்; அதற்குக் கர்த்தர்: அவர்கள் கட்டுவார்கள், நான் இடிப்பேன்; அவர்கள் துன்மார்க்கத்தின் எல்லையென்றும், கர்த்தர் என்றைக்கும் சினம்வைக்கிற ஜனமென்றும் சொல்லப்படுவார்கள் என்கிறார்.

Yethomiyaar: Naam Ezhimai pattom: Aanalum Paazhanavaikalai Thirumba kattuvom entru sollukiraarkal; Atharkku Karthar: Avargal kattuvaarkal, Naan Idippean; Avargal Thunmaarkaththin Ellai entrum. Karthar Entraikum Sinam vaikira Janmentum sollapaduvaargal Enkiraar.

5. இதை உங்கள் கண்கள் காணும். அப்பொழுது நீங்கள்: கர்த்தர் இஸ்ரவேலுடைய எல்லை துவக்கி மகிமைப்படுத்தப்படுவார் என்பீர்கள்.

Ithai Ungal kangal kaanum. Appoluthu Neengal: Karthar Israveludaya Ellai Thuvakki magimai paduthapaduvaargal enbeerkkal .

6. குமாரன் தன் பிதாவையும், ஊழியக்காரன் தன் எஜமானையும் கனம்பண்ணுகிறார்களே; நான் பிதாவானால் என் கனம் எங்கே? நான் எஜமானானால் எனக்குப் பயப்படும் பயம் எங்கே என்று சேனைகளின் கர்த்தர் தமது நாமத்தை அசட்டைபண்ணுகிற ஆசாரியர்களாகிய உங்களைக் கேட்கிறார்; அதற்கு நீங்கள்: உமது நாமத்தை எதினாலே அசட்டைபண்ணினோம் என்கிறீர்கள்.

Kumaaran than pithavaium, Uzhiyakaaran Than Yejamaanaiyum ganam pannukiraarkalae; Naan Pithavanaal En Ganam Enge? Naan Yejamaanaal Enakku bayapadum bayam Enge Entru Seanaikalin karthar thamathu naamathai Aasattai pannukira Aasariyarkalakiya Ungalai Keatkiraar; Atharkku Neengal: Umathu Naamaththai Ethinalae Aasattai panninom Enkireerkal. 

7. என் பீடத்தின்மேல் அசுத்தமான அப்பத்தைப் படைக்கிறதினாலேயே; ஆனாலும் உம்மை எதினாலே அசுத்தப்படுத்தினோம் என்கிறீர்கள்; கர்த்தருடைய பந்தி எண்ணமற்றுப்போயிற்றென்று நீங்கள் சொல்லுகிறதினாலேயே.

En Beedathin mael Asuththamaana Appaththai Padaikirathinalaeye; Aanaalum Ummai Ethinalae Asuththapaduthinom Enkireerkal; Kartharudaya Panthi Ennamattru Pooiittrentu Neengal Sollukirathinaleye. 

8. நீங்கள் கண் ஊனமானதைப் பலியிடக்கொண்டுவந்தாலும் அது பொல்லாப்பல்ல, நீங்கள் காலூனமானதையும் நசல் பிடித்ததையும் கொண்டுவந்தாலும் அது பொல்லாப்பல்ல என்கிறீர்களே; அதை நீ உன் அதிபதிக்குச் செலுத்து, அவன் உன்மேல் பிரியமாயிருப்பானோ? உன் முகத்தைப் பார்ப்பானோ என்று சேனைகளின் கர்த்தர் கேட்கிறார்.

Neengal Kan Oonamanathai Baliyida kondu vanthalum Athu pollappalla, Neengal Kaalunamanathaiyum Nasal pidithathaiyum Kondu vanthalum Aathu Pollappalla Enkireerkalae; Athai Nee Un Athipathikku seluthu. Avan un mael piriyamai iruppano? Un mugathai Paarpaano entru Seanaikalin Karthar Keatkiraar. 

9. இப்போதும் தேவனுடைய சமுகத்தை நோக்கிக் கெஞ்சுங்கள்; அப்பொழுது நம்மேல் இரங்குவார்; இது உங்களாலே வந்த காரியம், அவர் உங்களை அங்கீகரிப்பாரோ என்று சேனைகளின் கர்த்தர் கேட்கிறார்.

Ippothum Devanudaya samugathai Nokki kenjungal; Appoluthu Nammael Iranguvaar; Ithu Ungalalae vantha kaariyam, Avar Ungalai Angikarippaaro Entru Seanaikalin Karthar Keatkiraar.

10. உங்களில் எவன் கூலியில்லாமல் கதவுகளைப் பூட்டுவான்; என் பலிபீடத்தின்மேல் அக்கினியைக் கூலியில்லாமல் கொளுத்தவுமாட்டீர்கள்; உங்கள்பேரில் எனக்குப் பிரியமில்லையென்று சேனைகளின் கர்த்தர் சொல்லுகிறார்; உங்கள் கைகளிலுள்ள காணிக்கை எனக்கு உகந்ததல்ல.

Ungalil Evan Kooliyillamal Kathauvkalai Poottuvaan; En Balibeedathin Mael Akkiniyai Kooliyillamal Koluththauvmaatteerkal; Ungal Pearil Enakku Piriyamillaiyentru Seanaikalin Karthar Sollukiraar; Unagal Kaikalilulla Kaanikkai Enakku Uganthathalla.

11. சூரியன் உதிக்கிற திசைதொடங்கி, அது அஸ்தமிக்கிற திசைவரைக்கும், என் நாமம் ஜாதிகளுக்குள்ளே மகத்துவமாயிருக்கும்; எல்லா இடங்களிலும் என் நாமத்துக்குத் தூபமும் சுத்தமான காணிக்கையும் செலுத்தப்படும்; என் நாமம் ஜாதிகளுக்குள்ளே மகத்துவமாயிருக்கும் என்று சேனைகளின் கர்த்தர் சொல்லுகிறார்.

Sooriyan Uthikira Thisai Thodangi,Athu Asthamikkira Thisai varaikkum, En Naamam Jaathikalukulle Mahathuvamaayirukkum Entru seanaikalin karthar sollukiraar.

12. நீங்களோ கர்த்தருடைய பந்தி அசுத்தமானது என்றும், அதின் ஆகாரமாகிய அதின் பலன் அற்பமானது என்றும் சொல்லுகிறதினாலே, என் நாமத்தைப் பரிசுத்தக்குலைச்சலாக்குகிறீர்கள்.

Neengalo Kartharudaya Panthi Asuththamanathu Entrum, Athin Aagaramagiya Athin Balan Arpamanathu Entrum Sollukirathinalae, En Naamathai Parisuththakulaisalakukireerkal .

13. இதோ, இது எவ்வளவு வருத்தமென்று சொல்லி, அதை ஒரு திரணமாய்ப் பேசி, பீறுண்டதையும் கால் ஊனமானதையும் நசல்கொண்டதையும் கொண்டுவந்து காணிக்கையாகச் செலுத்துகிறீர்கள் என்று சேனைகளின் கர்த்தர் சொல்லுகிறார்; அதை உங்கள் கைகளில் அங்கீகரித்துக்கொள்வேனோ என்று கர்த்தர் கேட்கிறார்.

Itho, Ithu Evvaluv Varuthamentru solli Athai Oru Thiranmaai Peasi, Beerundathaiyum Kaal Oonamanathaiyum Nasal Kondathaiyum Konduvanthu Kaanikaiyaga seluthukireerkal Entru Seanaikalin karthar sollukiraar; Athai Ungal Kaikalil Angikareethu kozhveano Entru karthar Keatkiraar 

14. தன் மந்தையில் கடா இருக்கையில் கெட்டுப்போனதை ஆண்டவருக்கு நேர்ந்துகொண்டு பலியிடுகிற கபடஸ்தன் சபிக்கப்பட்டவன்; என் நாமம் ஜாதிகளுக்குள்ளே பயங்கரமாயிருக்கும்; நான் மகத்துவமான ராஜா என்று சேனைகளின் கர்த்தர் சொல்லுகிறார்.

Than Manthaiyil Kadaa Irukaiyil Kettuponathai Aandavarukku Nearnthukondu Baliyidukira Kabadasthan Sabikkapattavan; En Naamam Jaathikalukullae Bayangaramayirukkum; Naan Magathuvamana Raaja Entru Seanaikalin Karthar sollukiraar .